Vitamin D có thể chống được bệnh viêm khớp mãn tính

 Vitamin D có thể giúp chống lại bệnh viêm khớp mãn tính (RA), đó là một kết luận trong một nghiên cứu mới đây. Sau khi nghiên cứu các số liệu tại Trung tâm sức khỏe phụ nữ Iowa, một nhóm các nhà khoa học đã tiến hành một dự án nghiên cứu vấn đề này vào năm 1986.

Họ đã quan sát mẫu từ gần 30.000 phụ nữ có độ tuổi từ 55 đến 69, mà những người này không bị bệnh viêm khớp mãn tính trong giai đoạn đầu của nghiên cứu. Sau đó các nhà nghiên cứu đã theo dõi những phụ nữ này trong suốt 11 năm, tìm hiểu về những thói quen ăn uống, việc hút thuốc lá và trọng lượng cơ thể của họ.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra 152 trường hợp bị bệnh viêm khớp trong 11 năm sau đó. Kết quả cho thấy người sử sụng vitamin D nhiều thì có nguy cơ bị bệnh viêm khớp thấp hơn.

Nếu họ dùng ít hơn 200 IUs vitamin D trong một ngày, họ có nguy cơ bị bệnh viêm khớp khoảng 33 % so với người dùng hơn 200 IUs vitamin trong một ngày”, điều tra viên – bác sĩ Kenneth G. Saag – giáo sư của ĐH Alabama ở Birmingham cho biết.

Các bác sĩ khuyên nên dùng 400 IUs vitamin D trong một ngày từ thức ăn hoặc các nguồn bổ sung khác. Cho đến nay các nhà nghiên cứu cũng chưa biết một cách chính xác tại sao vitamin D lại có thể chống lại căn bệnh viêm khớp,” Vitamin D có ảnh hưởng trong việc qui định calcium của cơ thể và nó cũng có ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch”, Sagg nói thêm.

Vitamin có từ thực phẩm là tốt nhất, nếu có đủ lượng vitamin này trong chế độ ăn kiêng thì tốt, nếu không thì bạn phải sổ sung thêm nguồn vitamin D. Một cốc sữa cung cấp khoảng 100 IUs vitamin D, một ly sữa bắp cung cấp 40 IUs

(theo vietbao/tuoitre)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn