Phòng chống viêm khớp ở phụ nữ

Phòng chống viêm khớp ở phụ nữ

Phòng chống viêm khớp ở phụ nữ

Viêm khớp dạng thấp là dạng viêm khớp mãn tính thuộc nhóm bệnh tự miễn, thường tấn công vào phụ nữ ở độ tuổi từ 22 – 55.

Căn bệnh này thường gây sưng, nóng, đỏ, đau, đối xứng hai bên ở nhiều khớp, nhất là khớp nhỏ như khớp bàn, ngón tay, cổ tay, mắt cá chân. Bệnh còn có thể gây các triệu chứng toàn thân như: Sốt, mệt mỏi, xanh xao, gầy sút, viêm ở thận, tim, gan, phổi, tàn phế. Trong khi đó, thoái hóa khớp xảy ra do sụn khớp bị phá hủy, gây đau, cứng khớp, thường ở các khớp lớn như: Khớp gối, khớp háng, đốt sống thắt lưng, đốt sống cổ và chỉ ảnh hưởng đến khớp bị thoái hoá.Theo một nghiên cứu của Trung tâm Y khoa hàng đầu của Mỹ – Mayo Clinic, tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh cao gấp 3 lần nam giới. Đặc biệt lưu ý nguyên nhân do không cung cấp đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể đã dẫn đến sự phát triển của căn bệnh này.

Để phòng ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết những loại rau xanh và ngũ cốc thô, các loại đậu, các loại hạt còn nguyên lớp vỏ lụa bên ngoài chứa rất nhiều chất xơ, sinh tố và khoáng chất có tính năng giải độc, chống béo phì và tăng cường sức đề kháng, hữu ích cho việc điều trị và phục hồi sức khoẻ trong bệnh thấp khớp.  Đồng thời, các nhà khoa học của trường Đại học Queensland (Australia) cũng vừa công bố: Những người tập thể dục trên 60 phút mỗi tuần đã giảm đáng kể nguy cơ viêm khớp,  những người tập trên 2,5h/tuần đã ngừa được nguy cơ viêm khớp. 

(theo giadinh.net.vn)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn