Chất punicalazin – một chất chống oxi hoá cực mạnh có trong quả lựu cho phép chúng ta chống lại sự viêm nhiễm các khớp dẫn đến bệnh viêm khớp.
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm 24 con chuột đã bị mắc chứng viêm khớp.
Một nghiên cứu mới đây của Hopital Universitaire de Cleveland – Mỹ cho biết nước triết xuất từ quả lựu cho phép phòng chứng viêm khớp.
Những con vật này được chia làm 3 nhóm : nhóm thứ nhất chỉ uống nước lọc ; nhóm thứ 2 uống 13,6mg/kilo/ngày nước quả lựu ; nhóm thứ 3 uống 34mg/kilo/ngày nước quả lựu.
Kết quả cho thấy, trong 10 ngày đầu sau khi thực hiện chế độ nói trên, các nhà nghiên cứu nhận thấy những con chuột được uống nước quả lựu hàng ngày giảm được từ 60 – 70% chỉ số viêm khớp.
Những chỗ viêm nhiễm cũng giảm. Họ cho biết những tế bào interleukine tham gia vào việc phá huỷ xương, hoạt động chậm lại ở những con chuột uống nước lựu hàng ngày.
Tiến sỹ Meenakshi Shukla – chủ nghiệm nghiên cứu cho biết kết luận quan trọng này sẽ mở ra một hướng mới cho việc phòng và điều trị bệnh viêm khớp.
(Theo suckheo&doisong.com)