6 bước giảm đau do viêm khớp dạng thấp

(Dân trí) – Theo các chuyên gia về bệnh khớp, ngoài việc thăm khác bác sỹ và uống thuốc còn có rất nhiều cách mà các bệnh nhân có thể áp dụng để sống chung “hòa bình”, không đau đớn với căn bệnh này.

 

Giảm cân

 

Trọng lượng cơ thể càng cao lớn, bạn sẽ phải chịu đựng nhiều cơn đau hơn ở đầu gối và các khớp. Đồng thời nó cũng làm gia tăng nguy cơ bệnh gút.

 

Vận động cơ thể

 

Các bài tập thể dục sẽ giúp làm dịu cơn đau nhờ các cơ xung quanh khớp được tăng cường. Còn gì tốt hơn là có một bài tập vận động thật nhẹ nhàng ngay từ bây giờ.

 

Bảo vệ các khớp

 

Tránh gây ra áp lực mạnh lên các khớp. Nên làm các việc vặt và vận động đúng cách. Bác sỹ chuyên khoa sẽ là người chỉ cho bạn cách tốt nhất để thực hiện các hoạt động mỗi ngày mà không gây nhiều đau đớn lên các khớp.

 

Hãy tự học cách làm việc có chừng mực

 

Chia nhỏ các hoạt động nặng nhọc vào các ngày trong tuần thay vì làm chúng trong một ngày và để rồi phải chịu đựng cơn đau trong những ngày tiếp theo. Bạn chọn cách nào?

 

Duỗi căng cơ thể

 

Duỗi hay vươn vai là cách đơn giản để giữ cho các khớp và và cơ linh hoạt hơn. Cách này có thể loại bỏ cơn đau, giúp bạn duy trì các hoạt động hàng ngày bền bỉ và dẻo dai hơn.

 

Xây dựng thái độ tích cực

 

Duy trì được trạng thái tinh thần thoải mái cho dù bạn ở trong tình cảnh nào là điều rất quan trọng. Nó cũng giống như bạn phải uống thuốc để chữa bệnh.

 

Học các biện pháp tích cực để đối phó với các cơn đau mãn tính có thể giúp duy trì khả năng thực hiện những công việc căn bản dù ở nhà hay ở nơi làm việc. Luôn cười bạn nhé!

 

Quách Vinh

Theo Inhealth

Source: Báo Dân Trí

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn