Thuốc thoái hóa đốt sống cổ có thể gây xuất huyết

Thoái hoá cột sống cổ là một bệnh thường gặp ở người trung tuổi do quá trình mất sụn khớp của lớp tế bào dưới sụn và thường dùng thuốc để điều trị, nhưng cũng cần lưu ý một số điều.

Người bị thoái hóa đốt sống cổ thường đau thường xuyên và lan dần từ cổ xuống vai, cánh tay, cẳng tay, ngón tay, tê bì các ngón tay. Đau một bên, ở một vị trí cố định. Ngoài ra, bệnh nhân còn có cảm giác đau ngoài da, vùng thoát vị đĩa đệm, biểu hiện rối loạn vận mạch, rối loạn dinh dưỡng như toát mồ hôi, nôn nao, chóng mặt, teo cơ các vùng chi…

Trên thị trường có một số thuốc có tác dụng điều trị thoái hóa  đốt sống như: Voltaren, Felden, Diclophenac… Song khi sử dụng thì bệnh nhân cần chú ý, bởi lẽ người bị thoái hóa thường là người trung niên, người già nên hay có các bệnh về gan, thận. Vì vậy, liều dùng cần giảm so với người bình thường và chú ý không nên sử dụng trong thời gian dài. Đối với người có bệnh lý dạ dày, tá tràng, thuốc có thể gây xuất huyết tiêu hoá.

Thế nhưng, nhiều người thấy đau vai, hông thường tự ý đi mua các loại thuốc giảm đau, thoái hóa… Để chẩn đoán và điều trị bệnh thoái hoá cột sống, không nên tự  ý dùng thuốc mà nhất thiết phải đi khám và theo dõi bệnh bởi bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

Mặt khác, ngoài việc sử dụng thuốc ra, bệnh nhân cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi phù hợp và đặc biệt chú ý tới tập thể dục với những động tác nhẹ nhàng như đi bộ, dưỡng sinh…

tới đại tiện ra máu mà nguyên nhân là do trĩ chảy máu, nứt hậu môn, viêm hậu môn, tổn thương niêm mạc trực tràng kết tràng. Có thể chữa theo cách giảm nhiệt đường ruột, cầm máu và bổ khí huyết.

Đông y cho rằng đại tiện ra máu là do tích nhiệt trong ruột hoặc tỳ khí hư tổn không thể điều khiển được máu.Trong bài này chỉ nói tới đại tiện ra máu mà nguyên nhân là do trĩ chảy máu, nứt hậu môn, viêm hậu môn, tổn thương niêm mạc trực tràng kết tràng. Có thể chữa theo cách giảm nhiệt đường ruột, cầm máu và bổ khí huyết.
(Theo suckhoedoisong)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn