"Yếu" sinh lý – Giải pháp nào khắc phục?.

Trong cuộc đời một mày râu, “khổ” nhất là phải tự tấn phong tước hiệu “Yếu”. Họ cho rằng như thế là mất đi bản lĩnh đàn ông. “Yếu sinh lý” là cụm từ dễ gây tổn thương nhất. Chỉ cần một lần vì mệt hay ức chế tâm lý để bà xã trách cứ “anh làm sao vậy”, thì lần sau chưa đánh trận đã lởn vởn mặc cảm mình sẽ “thua”. Hoang tưởng “bị bệnh” như một kiểu tẩu hỏa nhập ma khiến chàng “thua” liên liếp và luôn ám ảnh rằng mình bị yếu .
Có người tự dằn vặt mình, tìm sự quên lãng bằng những chầu nhậu tới khuya mới thất thểu về nhà. Bà xã  ban đầu thông cảm, tiếp đến là chịu đựng, sau cùng ân hận khi thấy chồng không chịu “khắc phục khó khăn để vươn lên” mà ngày càng bệ rạc thì… “chán hẳn”. Vậy “Yếu” là gì? Điều này được định nghĩa khi một người đàn ông không đạt tới hoặc không giữ được sự cương cứng đúng mức.
Tại sao đang yên, đang lành lại xìu như bánh mì gặp nước?
Trước đây 30 năm, các bác sĩ cho rằng yếu sinh lý là do tâm lý nhưng các nhà tình dục học thời nay cho rằng có tới 85% những trường hợp xe chết máy có phần nào căn bản là do trong cấu tạo của món đồ tinh vi này đã chứa đựng những yếu tố dễ hỏng hóc. Một trong những thành tựu y học của thế kỷ XX là phát hiện ra công và tội của khối mỡ, nói cách khác, sự xơ vữa động mạch, gây hẹp lòng mạch, trong đó hẹp mạch thể hang là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây lên hiện tượng “Yếu” nói trên. Ham muốn là do testosterone điều hành, còn sự cương dương lại do một chuỗi các phản ứng phức tạp hơn từ não đến các chất hoá học, rồi máu dồn về thể hang khiến “thằng nhỏ” đang ủ rũ bỗng đứng dậy hiên ngang. Ham muốn thì dài dài cho đến…chết, nhưng các chất và cơ quan hành sự nhiều khi bị “cúp điện” nên lực bất tòng tâm. Ăn nhiều mỡ động vật, hút thuốc lá, béo phì, tiểu đường sẽ tạo ra những mảng xơ vữa bám vào thành động mạch, làm cản trở sự lưu thông của máu. Mạch máu thể hang cũng chung số phận.
“Sớm” – một biểu hiện của “ yếu”?
Khái niệm “sớm” của chồng và vợ có thể khác nhau, chồng bảo “sớm” nhưng vợ không than phiền gì, hay ngược lại thì tốt rồi. Một số người có thể bị sớm từ lần đầu quan hệ, “đụng ai cũng sớm” (nguyên phát), một số chỉ bị sau này dù lúc trước vẫn bình thường (thứ phát). Hậu quả của của chuyện sớm này là cả chồng và vợ đều mất cảm giác, đưa tới buồn phiền cho hai phía.
Tập “bớt lửa” khi sắp “nổ tung”:
Điều trị “sớm” là một vấn đề khó khăn và tế nhị. Đa số trường hợp, người nam sẽ tự rút kinh nghiệm qua những lần “ yêu nhau” để dần dần kéo dài được thời gian “hợp tác”.  Tâm lý liệu pháp cũng là một cách điều trị “ sớm” có kết quả nhưng không phải một sớm một chiều. Mấu chốt thành công của biện pháp này cũng như của các phương pháp điều trị khác là làm sao giúp người bệnh kiểm soát được cảm xúc, “bớt lửa” khi sắp “nổ tung”, để thời điểm “ ra quân” lùi ra xa hơn.
Vấn đề thứ hai là “bỏ cuộc”:
RLC có thể xảy ra cho bất cứ người nào, hoặc lâu dài hoặc tạm thời ngắn hạn. Người bệnh có thể hoàn toàn không cương được; hay khi cương khi không hoặc chỉ cương thoảng qua. Bệnh được chẩn đoán bằng bệnh sử, siêu âm coi máu tới nhiều ít, đo sức cương cứng khi ngủ (noctural penile tumescence), đo lượng testosterone, prolactin trong máu…Người có RLC thường cũng có những vấn đề xấu về sức khỏe đi kèm như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và ảnh hưởng tới công việc làm ăn. Họ trở nên kém tập trung, kém suy xét, kém sáng kiến vì ám ảnh với rối loạn của mình. RLC là chiếc đồng hồ báo thức của sức khỏe.
Giải pháp nào cho “ khổ chủ”?
Bạn có bị RLC hay bị cảnh “khi chưa đến chợ đã tiêu hết tiền” đừng bi quan, đừng để mình rơi vào tình trạng cô đơn buồn chán. Cần xác định đúng tình trạng XTS hay RLC của mình và mạnh dạn tìm tới Bs Nam học để được tư vấn và điều trị. Hãy chia sẻ với người bạn tình của mình để cùng tìm giải pháp và phối hợp điều trị.

Bạn có thể tham khảo địa chỉ : phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn – Lô 22 – Lê Hồng Phong – Ngô Quyền – Hải Phòng

Website: http://www.thaythuoccuaban.com 

Bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com/benhan.asp kể bệnh để được bác sĩ tư vấn trực tiếp

Share this post:

Recent Posts

2 Comments

  1. Thưa Lương y Em có nổi khổ là mới gần nhâu đã cương cứng nhưng chuẩn bị hành sự thì thăng nhỏ xìu từ từ và xìu luôn không cứng lên được , em có dùng thử viagra thì cứng rất tốt nhưng em sợ dùng lâu dài có tác dụng phụ vì em đang uống thuốc huyết áp hơn 2 năm nay , em muốn dùng thuốc dông y để trị lâu dài nhờ Lương y chỉ dẫn giúp .Em mập cân nặng 78 kg.Xin cảm ơn lương y .Chúc Lương y luôn mạnh khỏe .

  2. Phạm Đình Liêm 1995 says:

    Thưa Lương y Em Có nổi khổ là hay ra sơm chỉ trong vòng 10s vì em hay thủ dâm 1 lần 1 ngày h em đã không thủ dâm nữa nhưng mà vẫn ra sớm Lương y có thể giúp em là bệnh j` và cách khắc phục nó đc không nếu đc cảm ơn Lương Y

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn