'Yêu' lành mạnh giúp chàng sống lâu

Theo những nhà khoa học Italy, đời sống tình dục ‘trong sáng’ kéo dài tuổi thọ của phái mạnh. Họ đã thực hiện một loạt các nghiên cứu và nhận thấy điều này giúp các chàng hạn chế nhiều bệnh liên quan tới tim mạch.
Tiến sĩ Emmanuele Jannini, điều phối viên của nghiên cứu cho biết: “Đây là điều hiển nhiên với những người đàn ông có cuộc sống chăn gối tích cực, trung thành với đối tác bởi hoạt động tình dục tăng sản xuất testosterone, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh trầm cảm. Điều này cũng có nghĩa sự trao đổi chất được cải thiện”.
Nghiên cứu được thực hiện bởi đại học Florence trên 4000 người và các nhà khoa học nhận thấy những người không chung thủy thường dễ mắc bệnh tim bởi họ luôn phải “đối mặt” với sự căng thẳng trong tâm lý khi phản bội nửa kia. Tiến sĩ Jannini nói rằng những người có cuộc sống tình dục kém chất lượng cũng dễ mắc chứng trầm cảm.
Bà kết luận: “Việc tăng hàm lượng testosterone trong suốt quá trình ân ái tốt cho đàn ông bởi nó giúp đốt cháy lượng đường dư thừa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đồng thời, những người bị bệnh tiểu đường sẽ nhận được lợi ích lớn từ cuộc sống tình dục lành mạnh, giúp họ tránh được tiền liệt tuyến ở nam giới”. Nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra testosterone rất cần thiết cho sức khỏe và giúp phòng ngừa bệnh loãng xương.
(Theo ngoisao)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn