Viêm khớp ở tuổi trẻ

Hỏi đáp bệnh viêm khớp

Viêm khớp ở tuổi trẻ

Viêm khớp ở tuổi trẻ

Tôi năm nay 21 tuổi. Tôi bi khớp từ lúc 6 tuổi, khoảng ba năm gần đây bệnh nặng hơn. Tôi làm gì cũng khó khăn. Cháu là nhân viên văn phòng, chứng đau khớp rất ảnh hưởng đến công việc. Các khớp ngón tay, cổ tay bị đau và sưng trong vài ngày nó tự khỏi rồi lại chuyển sang chỗ khác.

Mong bác sĩ tư vấn.

Trả lời

Bệnh viêm khớp trước đây là bênh của giới trung niên, cao niên, nhưng gần đây nó phát triển phổ biến ở giới công nhân, viên trức, nhân viên văn phòng.

Nguyên nhân viêm khớp phát triển là do trong quá trình làm việc, người bệnh  ít vận động hoặc ngồi sai tư thế, làm việc trong phòng kín có máy lạnh hoặc những nơi có khí hậu khắc nghiệt thường xuyên đã tạo ra những cơn đau nhức ở các vùng cơ, xương, khớp…

Tuy nhiên, một thực tế đáng lo lắng là hiện nay đa số người mắc phải “bệnh văn phòng” như vậy thường coi thường hoặc bỏ qua một cách vô tình hay cố ý. Hầu hết, những người mắc bệnh chưa đến mức độ nặng có thể chấp nhận “chung sống hoà bình”, hoặc đối phó với những cơn đau bằng cách tuỳ tiện sử dụng các biện pháp giảm đau qua loa cho xong chuyện. Chỉ khi nào cơn đau ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và đời sống sinh hoạt hàng ngày thì họ mới tìm đến bác sĩ để thăm khám, điều trị. Đó cũng là lý do mà đa số bệnh nhân khi đến bệnh viện thì những cơn đau mà họ vẫn cho là bình thường đã biến chứng thành viêm gân, khớp, hoặc nặng hơn là thoái hoá các khớp như khớp gối, vai, cột sống… làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, lao động và chất lượng cuộc sống.

Với trường hợp của bạn bệnh đã phát tương đối nặng, bạn cần phải có chế độ tập luyên đều đặn giúp lưu thông khí huyết, ngoài ra cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Khi bị viêm khớp, người ta thường điều trị bằng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm. Tuy nhiên việc điều trị này chỉ cắt cơn đau trong thời gian ngắn, sau đó bệnh có thể tái phát trở lại. Trong trường hợp này, bạn cần tham khảo cách điều trị bệnh bằng đông y.  Theo phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn, bệnh viêm khớp có nguyên nhân do phong, do han, do thấp, do nhiệt, đàm ứ câu kết, khí huyết hư. Với mỗi nguyên nhân có bài thuốc điều trị riêng. Bạn có thể tham khảo tại Đông y chữa bệnh viêm khớp.

Ngoài ra, khi điều trị theo phương pháp đông y có kết hợp với châm cứu, bấm huyệt giúp lưu thông khí huyết, giảm chèn ép dây thần kinh có tác dụng giảm đau và điều trị hiệu quả bệnh viêm khớp.

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn