Châm cứu, bấm huyệt chữa viêm khớp

Châm cứu chữa viêm khớp

Châm cứu chữa viêm khớp

Xoa bóp, bấm huyệt và châm cứu được phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn sử dụng điều trị bệnh viêm khớp. Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt và châm cứu có tác dụng điều trị giảm đau, chống viêm, giãn cơ và tác động lên cả hệ miễn dịch của cơ thể mà không có tác dụng phụ như khi sử dụng các loại thuốc chống viêm khác. Ngoài tác dụng tại chỗ là giảm đau, giãn cơ, tăng cường dinh dưỡng và lưu thông tuần hoàn thì còn có tác dụng toàn thân thông qua cơ chế thần kinh thể dịch. Tùy theo từng loại bệnh viêm khớp sẽ có cách điều trị cụ thể phù hợp. Ví dụ như: Châm cứu được sử dụng với 2 phương pháp

Phương pháp điện châm được áp dụng với các thể bệnh như thể phong thấp nhiệt tý (tương ứng với viêm khớp dạng thấp có đợt tiến triển cấp) Các huyệt tiến hành điện châm là: phong trì, khúc trì, phong môn, hợp cốc, huyết hải, túc tam lý, a thị huyệt.

Dùng phương pháp điện châm với xung điện cường độ thích hợp (tuỳ theo ngưỡng chịu đựng của từng bệnh nhân), tần số nhanh, thời gian 20-30 phút một lần châm, hiệu quả giảm đau rất nhanh.

Thể thấp nhiệt thương âm (tương ứng với viêm khớp dạng thấp giai đoạn mạn tính, tiến triển chậm) thì sẽ dùng điện châm ở các huyệt: A thị huyệt, phong trì, khúc trì, phong môn, hợp cốc, huyết hải, túc tam lý, tam âm giao, thái khê.

Dùng phương pháp điện châm với xung điện cường độ thích hợp (tùy theo ngưỡng chịu đựng của từng bệnh nhân), tần số chậm, thời gian 20-30 phút một lần châm.

Thể đàm ứ ở kinh lạc (tương ứng viêm khớp dạng thấp kéo dài có biến dạng khớp, teo cơ, dính khớp) sẽ phải châm các huyệt: thị huyệt, phong môn, đại chùy, khúc trì, hợp cốc, huyết hải, âm lăng tuyền, huyền chung, phong long, túc tam lý

Ngoài phương pháp điện châm được phòng khám sử dụng thì phương pháp thể châm tức là châm cứu bình thường không dùng xung điện cũng được dùng trong điều trị viêm khớp.

(Theo Thầy thuốc của bạn)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn