Các loại thực phẩm giàu kẽm, bao gồm hải sản, ca cao và thịt gà, có thể gây ra tình trạng viêm xương khớp nghiêm trọng.
Theo các nhà nghiên cứu Hàn Quốc, những phân tử kẽm có thể phá vỡ sụn khiến các khớp xương cọ xát vào nhau, làm đau, sưng, cứng và gây ra viêm xương khớp. Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng tổn thương mô liên quan đến viêm xương khớp gây ra bởi một protein gọi là ZIP8 vận chuyển kẽm bên trong các tế bào, gây ra một chuỗi phản ứng phân tử dẫn đến sự hủy diệt mô sụn, làm giảm nồng độ kẽm, gia tăng nguy cơ viêm xương khớp.
Trúc Linh
(Theo Dailymail)