Không có tinh trùng không có nghĩa là hết hy vọng

Hai vợ chống tôi lấy nhau đã được 3 năm mà chưa có em bé. Năm đầu tiên, hai vợ chồng còn kế hoạch do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Một năm sau, khi không kế hoạch nữa thì mãi hai vợ chồng vẫn chưa thấy có tin vui. Vợ tôi cũng lo lắng, cô ấy dấu tôi đi kiểm tra, nhưng bác sĩ kết luận sức khỏe sinh sản của cô ấy hoàn toàn bình thường. 2 năm vẫn chưa có con, cô ấy cũng sốt ruột nên khuyên tôi đi kiểm tra thử. Lúc đầu tôi cũng cảm thấy tự ái lắm, vì trong chuyện ấy tôi vẫn rất sung mãn, không có vấn đề gì cả. Nhưng sau đó, vì vợ tôi nói nhiều quá nên tôi đành đi kiểm tra. Cầm kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ trên tay, tôi không tin vào mắt mình nữa. Dòng kết luận: không có tinh trùng cứ nhảy múa, bay lượn trước mắt tôi. Đường đường là một thằng đàn ông như tôi mà lại không có tinh trùng, có nghĩa là tôi sẽ không thể sinh cho bố mẹ tôi một đứa con trai nối dõi tông đường. Thời gian đầu tôi hoàn toàn suy sụp. Nhưng nhờ có sự động viên của vợ tôi nên tôi cũng dần vượt qua, và bắt đầu tìm thầy, tìm thuốc chữa bệnh.

Đầu tiên tôi có điều trị bằng thuốc tây y. Sau 9 tháng uống thuốc, kiểm tra tinh trùng của tôi chỉ có khoảng1400 con, mà tỷ lệ sống bằng 0%. Tôi hoàn toàn thất vọng. Nghe mọi người giới thiệu đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn ở Hải Phòng, tôi có lấy thuốc ở đó điều trị. Tôi lấy thuốc về sắc uống liên tục 3 tháng, kết hợp với cao ban long và cả thuốc sinh tinh ích tủy ở đó.  Tôi có đi kiểm tra tinh dịch đồ, tinh trùng đã tăng lên 1,2 triệu con, tuy nhiên tỷ lệ sống vẫn không có.

Các bác sĩ nói bệnh của tôi thời gian điều trị phải lâu dài, có trường hợp phải kéo dài lên hàng năm. Sau khi điều trị ở đó thêm 3 tháng nữa, tôi đi kiểm tra lại thì số lượng tinh trùng đã tăng lên và tỷ lệ sống đã đạt được 2%. Nhờ đó mà tôi có thêm niềm tin để uống thuốc. Ngày nào vợ tôi cũng sắc thuốc cho tôi uống đều đặn. Khoảng hơn 10 tháng liên tục uống thuốc thì vợ tôi chậm kinh, cô ấy cũng không dám nghĩ là có em bé, mà chỉ nghĩ do làm việc mệt mỏi nên vòng kinh bị chậm hơn bình thường. Khoảng nửa tháng sau vợ tôi thấy buồn ngủ và chán ăn, đi kiểm tra thì thai đã được 6 tuần. Niềm hy vọng, niềm vui không lời nào diễn tả hết được bằng lời đã đến với gia đình chúng tôi.

Sự kiên trì của chúng tôi cuối cùng đã được đền đáp. Hiện tại con trai của tôi đã được 32 tháng, và gia đình tôi cũng sắp sửa đón một thành viên mới vào tháng sáu tới đây.

PV

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn