Viêm đại tràng biến chứng và phòng ngừa

Viêm đại tràng còn được gọi là viêm loét đại tràng, đề cập đến một loại bệnh viêm đường ruột ảnh hưởng đến lớp lót bên trong của đại tràng (ruột già).Viêm ruột, cho dù mãn tính hoặc cấp tính, gây ra các vết loét hình thành trong các lớp trên cùng của lớp niêm mạc. Những vết loét có thể chảy máu và sản xuất mủ. Một bệnh nhân viêm đại tràng kinh nghiệm một sự thôi thúc không thể kiểm soát được thường xuyên để làm sạch ruột như tiêu chảy (lỏng chuyển động), trong nhiều trường hợp kèm theo đau bụng, chảy máu trực tràng, co thắt đau đớn, mất cảm giác ngon miệng, mệt mỏi và sốt. Viêm đại tràng có thể gặp ở bất kì độ tuổi nào.

Viêm đại tràng là bệnh phát triển theo thời gian. Viêm đại tràng có thể dẫn tới cơ thể suy nhược và đôi khi có thể đe dọa tới tính mạng của người bệnh nếu không được điều trị.

1. Biến chứng của bệnh viêm đại tràng

–        Chảy máu nặng

–        Thủng lỗ ở đại tràng

–        Bị mất nước

–        Sỏi thận

–        Loãng xương

–        Viêm da, khớp và mắt

–        Ung thư đại tràng

–        Một đại tràng nhanh chóng sưng nề (độc megacolon)

–        Bệnh gan (trường hợp này hiếm gặp).

2. Phòng bệnh viêm đại tràng

Để phòng ngừa bệnh viêm đại tràng cần có một chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, các loại thực phẩm giàu chất xơ. Hạn chế uống rượu bia, ăn các đồ cay nóng. Nên ăn uống đúng giờ, tránh bỏ bữa. Không nên ăn các thức ăn lâu ngày, thức ăn ôi thiu. Bên cạnh đó nên có một chế độ luyện tập thể dục để tăng cường sức khỏe, chống lại các bệnh tật.

Tổng hợp

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn