Viêm đại tràng bị ảnh hưởng của môi trường

Viêm đại tràng

Viêm đại tràng

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí sức khỏe đã chỉ ra rằng: Những người sống ở những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời ở Mỹ ít có khả năng phát triển bệnh viêm đại tràng hơn

Nghiên cứu này có tác dụng hỗ trỡ điều trị bệnh viêm đại tràng.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu dài hạn được thu thập từ 238.000 người tham gia trong nghiên cứu sức khỏe và y tá ‘Nurses Health Study II, đã được đưa ra vào năm 1976 và 1989, tương ứng. Không ai trong số những người tham gia đã có bệnh viêm đại tràng vào lúc bắt đầu của nghiên cứu.

So với những người tham gia sống ở khu vực phía Bắc của Hoa Kỳ, những người sống ở khu vực phía nam là 52% ít có khả năng phát triển bệnh viêm đại tràng tuổi 30 và 38% ít có khả năng phát triển bệnh viêm loét đại tràng.

Tiến sĩ Hamed Khalili,Massachusetts GeneralHospitalnói rằng có sự khác nhau giữa nguy cơ viêm đại tràng trong việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc bức xạ UVB. UVB bức xạ môi trường là yếu tố quyết định lớn nhất của vitamin D trong huyết tương, và có dữ liệu quan trọng thử nghiệm hỗ trợ vai trò của vitamin D trong miễn dịch bẩm sinh và các quy định của phản ứng viêm nhiễm.

Bài dịch

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn