Hiểu đúng bệnh viêm đại tràng

Chào bạn.! Căn bệnh viêm đại tràng của bạn rất khó trị đấy. Cả một nền y học hiện đại của thế giới cũng rất đau đầu về căn bệnh này. Đây là một bệnh lành tính không gây chết người tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng về sau như chảy máu, phình, thủng đại tràng.. thậm chí gây ung thư. Việc điều trị nhằm làm bệnh thuyên giảm không tiến triển và gây biến chứng về sau. Bệnh có thể thuyên giảm một thời gian rồi lại tái phát từng đợt. Mỗi đợt tái phát bạn cần phải điều trị theo chỉ định của bác sỹ.

Việc điều trị thị cần phải thực hiện việc nội soi kết hợp sinh thiết và xét nghiệm cấy phân để loại trừ bệnh ung thư đại tràng, polyp đại tràng cũng như để phân biệt với bệnh IBS (hội chứng ruột kích thích) và tìm ra nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng thì việc điều trị mới hiệu quả và trúng đích.

Về tây y việc điều trị gồm các thuốc kháng sinh như Metronidazole (nếu viêm đại tràng do vi khuẩn, lỵ amid..) và các thuốc chống viêm như mesalamỉne, corticoid(điều trị rất hiệu quả trong các đợt cấp), các thuốc ức chế miễn dịch…

Về đông y điều trị theo các nguyên tắc tả pháp và bổ pháp hiện nay ở Việt Nam có hai sản phẩm điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng mà bản thân tôi đã dùng qua(gia đình tôi có tôi và mẹ tôi đều bị bệnh này) Thuốc Viêm Đại Tràng của Phòng khám Nguyễn Hữu Toàn và Viêm Đại Tràng SAMAN của Đại Học Y Thái Nguyên. Theo kinh ngiệm của nhiều người bệnh đồng cảnh ngộ như chúng tôi thì Nghệ cũng rất có hiệu quả tốt nhất là tinh chất củ nghệ(curcumin).

Bạn thân mến! bản thân tôi và mẹ tôi cũng đã bị bệnh này hiện nay đã tương đối ổn đinh nên tôi hiểu nổi khổ mà bạn phải chịu đựng. Việc điều khị phải kết hợp nhiều hình thức bạn ạ. Đông tây y kết hợp với ăn uống phải tuân thủ cử kiêng giữ cho tinh thần ổn định bằng việc rằng luyện yoga, thôi miên và phải thật sự kiên trì.  Chúc bạn mau khỏe!!

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn