6 lầm tưởng chết người về ung thư vú

Quá trẻ thì sẽ không lo bị ung thư vú, hay trong gia đình không có ai bị bệnh này thì mình cũng không bị… Có thể bạn không tin, nhưng sự thực lại hoàn toàn ngược lại.
Hiểu một cách chính xác về căn bệnh ung thư vú sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi sợ hãi và có khả năng ngăn ngừa, phòng tránh căn bệnh này tốt hơn
1. Tôi còn quá trẻ nên không cần lo lắng về căn bệnh ung thư vú

Sự thật: Đúng là bạn càng nhiều tuổi thì nguy cơ mắc bệnh ung thư vú càng cao, nhưng sự thật là phụ nữ ở tất cả mọi lứa tuổi đều có thể mắc ung thư vú.

2. Trong gia đình tôi không ai bị ung thư vú, nên tôi cũng sẽ không bị mắc bệnh này

Sự thật: Thực tế phần lớn phụ nữ chẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú, thì tiền sử gia đình đều không có người mắc căn bệnh này. Tuy nhiên nếu mẹ bạn, chị em gái hoặc bà bạn mắc bệnh ung thư vú thì bạn cũng sẽ có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn
3. Trong gia đình tôi, chị gái tôi bị ung thư vú và tôi cũng sẽ giống chị tôi

Sự thật: Cơ thể bạn là sự kết tinh được tạo ra từ sự kết hợp những đặc tính riêng được thừa hưởng từ bố mẹ. Nhưng không phải vì vậy mà bạn giống chị gái mình. Thậm chí ngay cả khi bạn kiểm tra có genes gây ung thư vú, thì bạn vẫn có thể hoàn toàn kiểm soát được sức khỏe của mình. Ăn uống tốt, không hút thuốc, không nghiện rượu, và tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn giảm bớt nguy cơ mắc bệnh này.

4. Ung thư vú có thể ngăn ngừa được

Sự thật: Dù các loại thuốc chứa thành phần antiestrogen và Tamoxifen có thể giảm bớt nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ, nhưng sự thật thì nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này đến nay vẫn còn là điều gây nhiều tranh cãi và không thể ngăn ngừa được. Cách tốt nhất là bạn cần phát hiện và điều trị sớm.
5. Tôi không muốn nuôi con bằng sữa mẹ, vì như thế sẽ tăng nguy cơ bị ung thứ vú

Sự thật: Điều ngược lại mới đúng. Cho con bú sẽ giảm nguy cơ bị ung thư vú ở phụ nữ.

6. Thuốc tránh thai có thể gây ra ung thư vú

Sự thật: Trước kia, thuốc tránh thai được sử dụng với hoomon liều cao hơn để giảm khả năng có thai, nhưng hooc môn liều cao chỉ được dùng trong trường hợp khẩn cấp. Thuốc tránh thai hiện nay có chứ hoocmon estrogen và progesterone, nhưng liều dùng ít hơn so với trước kia. Hoocmon liều thấp hơn không đồng nghĩa với nguy cơ bị ung thư vú cao hơn.
Theo afamily.vn

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn