Ngăn chặn cơn đau tim

Tất nhiên, mức độ nghiêm trọng của bệnh tim ở mỗi người rất khác nhau. Một số người có thể tử vong vì bệnh tim và có rất nhiều triệu chứng. Một số người khác có mức độ bệnh nhẹ hơn và các hoạt động hàng ngày của họ được giới hạn để cần điều trị tích cực hơn. Thế nào là bệnh tim? Thường thì trái tim trong cơ thể luôn luôn làm việc và nó cần nhiều oxy. Bao bọc bên ngoài trái tim có nhiều những mạch máu đặc biệt. Các mạch máu được gọi là động mạch vành có nhiệm vụ cung cấp máu và ôxy cho cơ tim * Khi cholesterol tích tụ hình thành mảng bám làm thu hẹp một hoặc nhiều động mạch vành. Khi ấy máu nhận được không đủ để thông qua đến cơ tim. Điều này có thể dẫn đến những triệu chứng của bệnh tim như đau ngực hoặc đau thắt ngực. * Đôi khi một mảng bám bị gián đoạn không ổn định sẽ tạo nên cục máu đông trong khu vực bị thương và hoàn toàn có thể chặn nguồn cung cấp máu cho cơ tim. Lúc này ô xy không thể thực hiện chức năng của mình, và kết quả là một cơn đau tim xuất hiện.

Bệnh tim có nguy hiểm?

Hai yếu tố quan trọng xác định mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của bệnh mạch vành là: vị trí của tắc nghẽn và có bao nhiêu động mạch vành bị tắc. Nói chung, càng nhiều các mạch máu bị tắc sẽ khiến cho các triệu chứng của bạn thêm tồi tệ hơn. Nhưng một số động mạch lớn hơn có trách nhiệm cung cấp máu nhiều hơn và oxy đến cơ tim. Ví dụ, nếu động mạch vành lớn bị chặn, bạn có thể gặp các triệu chứng nghiêm trọng hơn so một động mạch nhỏ hơn bị chặn. Các bác sĩ chuyên khoa có thể làm xét nghiệm để xác định bạn có bao nhiêu động mạch vành bị tắc và vị trí tắc nghẽn của bạn như nào. Kết quả thử nghiệm này sẽ giúp ích nhiều cho quá trình điều trị của bạn. Điều trị cơn đau tim như nào? Khi một cơn đau tim xảy ra, mục tiêu của điều trị là khôi phục dòng chảy của máu và oxy đến cơ tim nhằm hạn chế số lượng thương tật vĩnh viễn của cơ tim. Để điều trị những cơn đau tim, bác sĩ có thể đưa ra nhiều loại thuốc. Một số thuốc sẽ phá vỡ cục máu đông. Hoặc có thể giúp mở rộng mạch máu để cải thiện lưu lượng máu, giảm đau và giảm khối lượng công việc của tim. Đôi khi một cơn đau tim được điều trị bằng nong mạch tim khẩn cấp hoặc phẫu thuật bắc cầu mạch vành để phục hồi lưu lượng máu đến cơ tim. Nếu lưu lượng máu được phục hồi sớm thì kết quả điều trị sẽ tốt hơn cho bạn. Vì lý do này bạn hãy gọi cấp cứu khẩn cấp nếu bạn có triệu chứng của một cơn đau tim. Sự chậm trễ trong việc điều trị y tế cũng đồng nghĩa với việc có thể bạn sẽ để lại thương tật vĩnh viễn cơ tim hoặc tử vong. Làm cách nào để ngăn chặn một cơn đau tim? Để ngăn chặn một cơn đau tim của một người có bệnh tim, các bác sĩ thường kê toa thuốc làm giảm nguy cơ đông máu và giúp tim làm việc tốt hơn. Và trong suốt quãng thời gian còn lại của cuộc sống, bạn có thể sẽ phải chung sống với thuốc.

Đôi khi phẫu thuật hoặc nong mạch tim là cần thiết để mở các mạch máu, cải thiện lưu lượng máu và làm giảm triệu chứng. Được biết điều trị khá hiệu quả đối với những người bị bệnh tim.

Ngoài ra, thay đổi lối sống lành mạnh, thuốc men và phẫu thuật đôi khi có thể giúp nhiều người bệnh tim có một cuộc sống lâu dài và hiệu quả.

Theo afamily.vn

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn