Cao khổ qua – đậu bắp trị tiểu đường

Cao chiết khổ qua (mướp đắng) – đậu bắp có khả năng hạ đường huyết và độc tính là nghiên cứu mới của DS. Nguyễn Thị Nguyên Sinh, Nguyễn Phương Dung, Khoa Y học Cổ truyền – ĐH Y dược TP. HCM.

  1. Nguyễn Thị Nguyên Sinh, Khoa Y học Cổ truyền ĐH Y Dược TP. HCM cho biết: “Đã  có nhiều nghiên cứu về tác dụng hạ đường huyết của khổ qua (mướp đắng) và đậu bắp. Lần này, chúng tôi nghiên cứu chế phẩm kết hợp giữa thân lá khổ qua và đậu bắp giúp hạ đường huyết”.

Các nhà nghiên cứu đã gây tăng đường huyết bởi alloxan (dẫn xuất acid uric được dùng để gây ra đái tháo đường thực nghiệm trên động vật) lên những con chuột nhắt trắng, khỏe mạnh, có trọng lượng 20g và cho dùng thử chế phẩm trên.

Kết quả cho thấy, cao chiết khổ qua – đậu bắp (liều uống 60 g/kg/ngày) có tác dụng giảm 40% glucose. Tác dụng này tương đương sử dụng Daonil, thuốc điều trị tiểu đường giúp kích thích trực tiếp lên sự giải phóng insulin từ tuyến tụy.

  1. Nguyên Sinh cho biết thêm, khi sử dụng dài ngày, cao chiết khổ qua – đậu bắp không ảnh hưởng đến một số chỉ tiêu huyết học (hồng cầu, hemoglobin, tiểu cầu)

(theo Bee.net.vn)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn