Vô sinh

Nguyên nhânThận khí hư nhược: Do cơ thể hư yếu thận khí hư nhược, mệnh môn hoả suy, dương vật không cương được lâu, hoặc phòng dục vô độ làm cho thận tinh quá hao tổn, âm hư hoả vượng, tướng hoả vượt quá mức bình thường, nội nhiệt gây nên huyết táo mà dẫn tới không có con.

Khí huyết đều hư: Do suy tư quá độ, đa sầu đa cảm, lao động mệt mỏi gây tổn thương đến tâm, tâm huyết hao suy, âm dương khí huyết hư. Hoặc bị bệnh lâu ngày cơ thể hư nhược, mệt mỏi quá thương tổn tỳ ảnh hưởng chức năng vận hoá của tỳ vị, nguồn sinh hoá hao tổn, khí huyết không sung túc, tinh và huyết cùng nguồn gốc, hậu thiên mất điều hoà, tinh chất của thức ăn không đủ để hoá sinh khí huyết, dẫn tới thận tinh không đầy đủ nên không thể có con.

Can uất khí trệ: Do tinh thần không được thư thái, tức giận nhiều gây tổn thương tới can, can khí uất kết, khí huyết không lưu thông, gây khí trệ huyết ứ, thận không được nuôi dưỡng đầy đủ nên không có con.

Đờm thấp trở trệ

Do ăn qúa nhiều chất bổ béo mà sinh ra đàm thấp làm cho tinh khiếu bất lợi, không có khả năng phóng tinh, hoặc lượng tinh dịch loãng ít, hoặc do cảm phải ngoại tà làm cho thấp nhiệt hạ trú ở thận, thận khí bị tổn thương, dẫn tới liệt dương di tinh, ảnh hưởng tới sinh dục.

Tóm lại: chứng bệnh vô sinh nam giới, phần nhiều có liên quan với 4 tạng tâm, can, tỳ, thận. Trong đó có quan hệ chặt chẽ nhất với thận.

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn