Nam giới dễ bị rối loạn cương dương nếu lười đánh răng

Nam giới lười đánh răng dễ bị rối loạn cương dương

Nam giới lười đánh răng dễ bị rối loạn cương dương

Nam giới thường xuyên đánh răng không chỉ phòng tránh những bệnh răng miệng mà còn giảm nguy cơ bị rối loạn cương dương hơn so với những người ít vệ sinh răng miệng. 

Các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ đã so sánh 80 người đàn ông tuổi từ 30-40 bị rối loạn chức năng cương dương với một nhóm 82 người đàn ông khác không mắc chứng này. Kết quả cho thấy, 53% những người đàn ông mắc chứng rối loạn chức năng cương dương bị viêm nướu, trong khi chỉ có 23% đàn ông trong nhóm không bị chứng rối loạn cương dương gặp những vấn đề về răng miệng.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra những người đàn ông bị bệnh răng miệng có nguy cơ bị rối loạn cương dương gấp 3 lần so với nam giới không mắc bệnh răng miệng. Kết quả này không phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, chỉ số khối cơ thể (BMI), thu nhập gia đình và trình độ học vấn.

Theo các nhà khoa học, bệnh răng miệng có thể gây ra bệnh mạch máu, chẳng hạn như tắc nghẽn mạch vành, một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề cương dương ở đàn ông.

Theo Tiến sĩ Faith Oguz, Đại học Inonu ở Thổ Nhĩ Kỳ, rối loạn cương dương là một vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của khoảng 150 triệu người, và các đối tác của họ trên toàn thế giới.

Gia Bảo 

(Theo Dailymail)

 

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn